Chuyển đổi số trong phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Thứ ba - 05/12/2023 10:21
Sáng ngày 02/12/2023 Hội thảo Chuyển đổi số trong phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0 tại Việt Nam đã diễn ra tại Hội trường Nhà hát Quân Đội. Hội thảo là hoạt động quan trọng của Diễn đàn công nghệ và chuyển đổi số giáo dục - Edtech Vietnam 2023. Chủ đề năm nay là đổi mới sáng tạo với công nghệ giáo dục.

Hội thảo có 4 báo cáo chính bao gồm: Đổi mới giáo dục và đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0 tại Việt Nam; Xây dựng Khung kỹ năng số cho người dạy và người học; Đổi mới sáng tạo giáo dục Đại học - Xu hướng toàn cầu trong chuyển đổi số; và Ứng dụng công nghệ trong phát triển trường học thông minh và quản trị nhà trường.

TS. Đỗ Văn Hùng đã trình bày tham luận quan trọng về phát triển năng lực số dành cho người dạy và người học. Trong đó nhấn mạnh đến việc xây dựng khung năng lực số dành cho người dạy và người học, đáp ứng chuyển đổi số trong giáo dục nói riêng và chuyển đổi số quốc gia nói chung.

TS. Đỗ Văn Hùng đã trình bày bài tham luận quan trọng về phát triển năng lực số dành cho người dạy và người học

Các đại biểu tham dự hội thảo đã có phiên thảo luận mở về: Các khuôn khổ, hướng dẫn cho phát triển năng lực số của đội ngũ giáo viên; Kinh nghiệm phát triển tại một số cơ sở giáo dục tại Việt Nam; Ứng dụng công nghệ 4.0 giải quyết các bài toán về giáo dục 4.0 và Đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trong triển khai giáo dục số.

Giáo sư Prof. Marco Abbiati phát biểu tại Hội thảo
Đại biểu tham dự hội thảo
Ban Tổ chức và các diễn giả chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: FLIS MEDIA