Tổ chức họp Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện

Thứ năm - 11/01/2024 11:17
Vào hai ngày 09 và 10/01/2024, tại Trường ĐH KHXH&NV, Khoa Thông tin – Thư viện tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho 06 học viên chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện định hướng nghiên cứu, và 01 học viên chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện định hướng ứng dụng.
Tham dự buổi bảo vệ có BCN Khoa; thành viên các hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ; giảng viên hướng dẫn học viên; đại diện đơn vị quản lý học viên; cùng đông đảo bạn bè, gia đình học viên đến động viên, cổ vũ.

Thành viên các Hội đồng đánh giá luận văn Thạc sĩ ngành Khoa học Thông tin – Thư viện và giảng viên hướng dẫn luận văn Thạc sĩ gồm các chuyên gia, các nhà khoa học có chuyên môn, trình độ cao trong lĩnh vực khoa học thông tin – thư viện như: PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội); PGS.TS Trần Thị Minh Nguyệt (Nguyên Trưởng Khoa Sau Đại học Trường Đại học Văn hóa Hà Nội); PGS.TS. Nghiêm Xuân Huy (Viện Trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, ĐHQGHN); TS. Nguyễn Huy Chương (Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các Trường Đại học khu vực phía Bắc); TS. Lê Thanh Huyền (Trưởng Ban Quản lý Đào tạo, Học viện Hành chính quốc gia); TS. Nguyễn Văn Thiên (Trưởng Khoa Thư viện – Thông tin, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội); TS. Nguyễn Hữu Nghĩa (Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội); TS. Chu Ngọc Lâm (Nguyên Giám đốc Thư viện Hà Nội); PGS. TS. Đỗ Văn Hùng (Trưởng Khoa Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), cùng các thầy cô, chuyên gia đến từ các cơ sở giáo dục uy tín như Học viện Hành chính Quốc gia; Trường ĐH Văn hóa Hà Nội; Trường ĐH KHXH&NV; Thư viện Hà Nội.

Sau khi nghe các học viên trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu luận văn, Hội đồng đã nghe ý kiến của các phản biện, ủy viên; các thành viên Hội đồng nhận xét, đặt câu hỏi cho học viên. Hội đồng đã nhận xét thẳng thắn, đánh giá khách quan và chi tiết, cụ thể những ưu điểm nổi bật và ý nghĩa của từng luận văn. Trong đó, cả 07 luận văn đều lựa chọn vấn đề có ý nghĩa cấp thiết về lý luận và thực tiễn, phù hợp với ngành Khoa học Thông tin – Thư viện; được nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của luận văn thạc sĩ; không trùng lặp với các công trình khoa học đã công bố … Đồng thời, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và định hướng chỉnh sửa, bổ sung để học viên hoàn thiện luận văn đảm bảo chất lượng và đúng quy định.

Buổi bảo vệ diễn ra trong không khí khoa học, nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo trình độ thạc sĩ. Học viên đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính của luận văn và trả lời tốt những câu hỏi của Hội đồng, phản ánh chính xác những kết quả đạt được.

Trên tinh thần làm việc khách quan, khoa học, các Hội đồng đánh giá kết luận: 7/7 học viên bảo vệ luận văn thạc sĩ ngày 09 và 10/01/2024, chuyên ngành Khoa học Thông tin – Thư viện đã bảo vệ thành công luận văn, xứng đáng được công nhận học vị Thạc sĩ.

Đây là sự kiện quan trọng kết thúc chặng đường 2 năm học tập và nghiên cứu dưới mái trường ĐH KHXH & NV của các học viên. Chúc các bạn sẽ phát huy tối đa và gặt hái thật nhiều thành công trong công việc, và hy vọng các bạn tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường, Khoa trong những hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tiếp theo.

Học viên Cao Thị Hoan với đề tài “Nghiên cứu chiến lược Marketing thư viện tại Học viện Phụ nữ Việt Nam” do TS. Nguyễn Hữu Nghĩa hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Học viên Nguyễn Ngọc Anh với đề tài “Nghiên cứu sự tác động của văn hóa đọc đến sức khỏe tinh thần học sinh tiểu học tại trường quốc tế Parkcity Hà Nội” do TS. Nguyễn Thị Kim Dung hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Học viên Lê Thị Hiệu với đề tài “Đánh giá chất lượng dịch vụ thông tin thư viện tại Trường Đại học Thương mại” do PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Học viên Ngụy Thị Minh Hải với đề tài “Đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện dựa trên mô hình LibQUAL tại Học viện Cảnh sát nhân dân”, do TS. Nguyễn Hữu Nghĩa hướng dẫn chụp ảnh với các thầy cô trong Hội đồng và Ban lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Học viện Cảnh sát nhân dân - cơ quan quản lý học viên