Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020- 2021

Thứ năm - 08/04/2021 11:05

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020- 2021

Chiều ngày 06/04/2021, Khoa thông tin thư viện đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020- 2021. Hội nghị là một hoạt động thường niên của khoa nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa học tập vừa nghiên cứu. Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên vừa học tập vừa trao đổi tri thức góp phần nâng cao nhận thức, mở rộng tầm hiểu cho bản thân.
Hội nghị diễn ra với sự tham gia của ban lãnh đạo khoa, giảng viên, sinh viên khoa thông tin thư viện. Tại hội nghị thầy Đỗ Văn Hùng Trưởng khoa cho biết: “năm nay số lượng đề tài nghiên cứu có chất lượng tốt, các đề tài có sự đầu tư kĩ lưỡng, các sinh viên đã chủ động tiếp cận với những hướng nghiên cứu mới.Xu hướng chung của các báo cáo nghiên cứu khoa học năm nay có sự thay đổi mạnh mẽ tập trung hướng tới khoa học dữ liệu,ảnh hưởng của cách mạng số tới đời sống sinh hoạt và học tập, phân tích sử dụng các ứng dụng trên nền tảng di động số hiện nay. Với tổng số 14 đề tài được nộp chấm, ban cố vấn đã chọn ra 8 đề tài xuất sắc nhất tham gia báo cáo tại hội nghị. (xem ảnh: tại đây)
Hình ảnh tại hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020- 2021
Hội nghị diễn ra với không khí hào hứng, các nhóm sinh viên thể hiện khả năng của mình qua những bài báo cáo hấp dẫn. Sau một thời làm việc khẩn trương, nghiêm túc các ban giám khỏa đã chọn ra 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích:
GIẢI NHẤT:
1. Tên đề tài: Năng lực nhận biết tin giả trên mạng xã hội của sinh viên của tác giả Đỗ Thị Hồng Ánh.
2. Tên đề tài: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản trị thông tin khách hàng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong- TPBank trong thời đại công nghệ 4.0 của nhóm tác giả Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Thị Hải, Trần Bá Biên.
GIẢI NHÌ:
1. Tên đề tài: Năng lực thông tin số của phóng viên Báo Tiền phong của nhóm tác giả Hồ Thị Yến Nhi, Quản Phạm Linh Chi.
2. Tên đề tài: Ứng dụng phần mềm kiểm tra trùng lặp DOIT tại Đại học Quốc gia Hà Nội của nhóm tác giả Nguyễn Thị Phương Hà, Nguyễn Thị Hà, Phan Thị Huyền Trang.
3. Tên đề tài: Những rào cản tiếp cận thông tin của sinh viên- Nghiên cứu trường hợp tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội của nhóm tác giả Ngô Minh Hòa, Nguyễn Thị Ngọc Bích, Nguyễn Văn Bằng.
GIẢI BA:
1.Tên đề tài: Thực trạng hành vi sử dụng ứng dụng Bluezone của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của nhóm sinh viên Ngô Thị Ngọc Diễm, Nghiêm Thị Tuyến.
2. Tên đề tài: Nhận thức của sinh viên về vấn đề "đạo văn": Nghiên cứu tình huống tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Ánh, Trịnh Thị Mai, Vũ Thủy Tường Vy, Trần Minh Yến.
3. Tên đề tài: Các yếu tố nhận diện vầ phòng chống tin giả trong đại dịch Covid-19 của nhóm tác giả Hà Thị Hằng Phương, Nguyễn Huyền Trang, Nguyễn Thị Hải Yến.
GIẢI KHUYẾN KHÍCH:
1. Tên đề tài: Nghiên cứu nhu cầu tin trên Bookworm và hiệu quả của ứng dụng tới quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN của tác giả Nguyễn Thị Hương, Cao Xuân Hoàng, Trương Thị Minh Hồng.
2. Tên đề tài: Văn hóa đọc và những ảnh hưởng của nó đến kết quả học tập của sinh viên Trường Đại học Thủy lợi của nhóm tác giả Dương Thị Thúy, Thái Thị Hòa, Đặng Thị Phương Thanh.
3. Tên đề tài: Ứng dụng chữ ký số tại một số cơ quan, tổ chức của nhóm tác giả Nguyễn Tú Anh, Nguyễn Thị Lan Anh, Trần Thị Cúc, Nguyễn Thị Thảo.
4. Tên đề tài: Tìm hiểu ứng dụng mã vạch tuyến tính 1D tại hệ thống cửa hàng Guardian của tác giả Đặng Thúy Quỳnh.
5. Tên đề tài: Bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook- Trường hợp k65 Quản lý thông tin của nhóm tác giả Phạm Hương Lan, Hoàng Khánh Linh, Trần Thị Nhật Linh, Lê Ngọc Mai.
6. Tên đề tài: Thói quen sử dụng thư viện của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của nhóm tác giả T
rần Văn Hoan, Hà Minh Thoại, Đỗ Hồng Sơn, Nguyễn Đức Tâm, Lê Trung Kiên.

Một số hình ảnh của Hội nghị Khoa học sinh viên

Tác giả bài viết: Lê Hữu Vũ