Thư chúc mừng của Hiệu trưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy - 20/11/2021 22:48
[TT-TV] Cổng thông tin điện tử Khoa Thông tin - Thư viện (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) trân trọng gửi tới quý thầy cô thư chúc mừng của Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.
Kính gửi: Quý Thầy giáo, Cô giáo và cán bộ viên chức Nhà trường!
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, tôi trân trọng gửi đến Quý Thầy giáo, Cô giáo, các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!
ussh201 11

Đại dịch Covid-19 khiến phần lớn hoạt động của Nhà trường trong gần hai năm qua phải triển khai trực tuyến. Mặc dù vậy, hoạt động dạy - học vẫn được đảm bảo cả về quy mô và chất lượng (mỗi học kỳ có trung bình 1.500 lớp học phần với khoảng 55.000 lượt người học), sinh viên Nhà trường vẫn tốt nghiệp đúng hạn và trước hạn với kết quả cao, các chỉ tiêu tuyển sinh đều đạt và vượt, các chương trình đào tạo tiếp tục được kiểm định chất lượng, lĩnh vực khoa học xã hội của ĐHQGHN lần đầu tiên được xếp hạng 501-600 thế giới bởi tổ chức Times Higher Education; cán bộ Nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng; đối tác trong và ngoài nước tiếp tục tin cậy hợp tác khoa học và giáo dục…
Có được những kết quả khích lệ trên, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, sự nhiệt tâm hỗ trợ của các đối tác, là sự dấn thân của cán bộ và sinh viên Nhà trường. Vượt qua mọi khó khăn và thách thức, cán bộ viên chức Nhà trường đang chứng minh một hình ảnh Nhân văn năng động, sáng tạo, đổi mới, hội nhập, khởi nghiệp; một hình ảnh Nhân văn hiện đại trên nền truyền thống; một hình ảnh Nhân văn vừa hàn lâm - học thuật với phong cách Văn khoa – Tổng hợp vừa hội nhập - sáng nghiệp trong bối cảnh thị trường lao động đã thay đổi rất nhanh trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư... Cựu sinh viên của Nhà trường hôm nay không chỉ hoạt động trong các lĩnh vực khoa học - giáo dục, tham gia các lĩnh vực chính trị - xã hội của đất nước, mà còn trở thành doanh nhân thành đạt trong các lĩnh vực xây dựng, công nghệ, truyền thông, số hóa… Những ảnh xạ đa chiều đó củng cố vững chắc niềm tin của chúng ta vào quan điểm “Đột phá mà vẫn Nhân văn” của Nhà trường trong những năm tháng sắp tới!

ussh2021

Năm học 2021-2022 sẽ còn nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho cán bộ và sinh viên để hoàn thành tốt các kế hoạch nhiệm vụ năm học, Nhà trường đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới và những năm tháng sắp tới: Đột phá trong phát triển đội ngũ cán bộ khoa học; Đa dạng hóa các hệ đề tài nghiên cứu khoa học, gia tăng nhóm đề tài gắn với sản phẩm công bố quốc tế để hỗ trợ phát triển đội ngũ cán bộ cần hoàn thiện học hàm; Đổi mới công tác đào tạo theo hướng tăng cường đầu tư đào tạo tinh hoa đối với các ngành khoa học cơ bản truyền thống, mở rộng biên độ đối với các ngành có tính ứng dụng và có nhu cầu cao từ người học, tái cấu trúc các chuyên ngành đào tạo sau đại học; Tối ưu hóa không gian và hiện đại hóa cơ sở vật chất tại khuôn viên Thượng Đình, cùng ĐHQGHN triển khai dự án xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường tại Hòa Lạc, tăng cường chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu, tiến tới xây dựng thành công nền quản trị số hiện đại trong Nhà trường; Đa dạng hóa nguồn thu – đảm bảo nguồn chi hợp lý, đúng quy định, theo quan điểm ưu tiên đầu tư mạnh mẽ và trực tiếp cho đội ngũ cán bộ để tạo đột phá về nguồn nhân lực khoa học trong những năm tới; Vượt qua mọi trở ngại, ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường.
Để có thể đạt được những mục tiêu cụ thể trên, sự đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng của cán bộ viên chức Nhà trường đóng vai trò quyết định. Tôi mong rằng các thầy cô giáo sẽ tiếp tục chung tay góp sức để đưa Nhà trường tiếp tục đổi mới, hội nhập và phát triển.
Một lần nữa xin kính chúc các Thầy giáo, Cô giáo và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công!

Tác giả bài viết: GS.TS Hoàng Anh Tuấn