Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Liên bang Nga lần thứ 2

Thứ tư - 24/04/2024 08:44
Từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4 năm 2024, TS. Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Trưởng Khoa Thông tin – Thư viện cùng lãnh đạo Nhà trường tham gia đoàn công tác của Bộ Giáo dục và đào tạo, do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Liên bang Nga lần thứ 2 được tổ chức tại Đại học Tổng hợp Mátxcơva (MGU) Liên bang Nga. Diễn đàn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 21 trường đại học Việt Nam và 40 trường đại học của Liên bang Nga.
Trong khuôn khổ Diễn đàn gần 30 văn bản hợp tác về nghiên cứu, đào tạo, trao đổi thông tin, học thuật, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên, xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo…được ký mới.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ngoài việc gia hạn văn bản hợp tác với Trung tâm nghiên cứu ASEAN thuộc Học viện Quan hệ Quốc tế Mátxcơva (MGIMO), Trường còn ký kết văn bản hợp tác mới với 02 cơ sở giáo dục đại học là Đại học nghiên cứu quốc gia - Trường Kinh tế cao cấp Liên bang Nga (HSE), Đại học Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN).

Việc mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học tại Liên bang Nga, sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên của Nhà trường nói chung và giảng viên, sinh viên Khoa Thông tin – Thư viện nói riêng có thêm cơ hội được học tập, nghiên cứu, trao đổi, tham gia diễn đàn, hội thảo tại nước bạn.

Đặc biệt tại Trường Kinh tế Cao cấp Liên bang Nga, Đại học nghiên cứu quốc gia, một trong 5 trường trường thuộc chính phủ Nga, Trường Top 3 các Trường Đại học ở Nga, dẫn đầu về đào tạo các ngành khoa học xã hội, khoa học máy tính, công nghệ…Trường có các chương trình đào tạo thạc sĩ tương đối phù hợp với ngành Quản lý thông tin mà Khoa Thông tin – Thư viện đang đào tạo, như Chương trình Thạc sĩ An ninh mạng (Cybersecurity), Thạc sĩ Phân tích dữ liệu lớn (Big Data Analytics), Thạc sĩ Nhân văn số, hình thức đào tạo trực tuyến, ngôn ngữ đào tạo tiếng Anh, đây là những chương trình đào tạo mới của nhà trường. Trong tương lai khi Trường Kinh tế Cao cấp mở mới chương trình Thạc sĩ theo mã ngành Truyền thông và dịch vụ thông tin – thư viện mà Nhà trường đã đăng ký (42.00.00: Media, Information and Library services), cơ hội sẽ mở ra cho sinh viên ngành Thông tin – Thư viện, ngành Quản lý thông tin của Khoa Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn theo học các chương trình thạc sĩ tại Nga.

Một số hình ảnh tham gia hoạt động của TS. Nguyễn Thị Kim Dung trong sự kiện:
Đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm,
(Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Hoàng Minh Sơn ngồi giữa, bên cạnh là Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Moscow (MGU), ông Sadovnichyi Viktor Antonovich) - Ảnh Báo điện tử VOV

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trao Biên bản hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu ASEAN, Học viện Quan hệ Quốc tế Mátxcơva (MGIMO)

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Kinh tế cao cấp Liên bang Nga (HSE)
(Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đứng giữa, bên cạnh là Hiệu phó Trường HSE, Bà Panova Victoria)

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Du học sinh Việt Nam tại
Trường Kinh tế cao cấp Liên bang Nga (HSE)

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Du học sinh tại Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN)

Tác giả bài viết: FLIS Media