Mời viết bài cho hội thảo “Đào tạo chuyên gia thông tin trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”

Thứ năm - 12/04/2018 10:30
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Đào tạo chuyên gia thông tin trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 – Information Profesionals in industrial revolution 4.0”.

Hội thảo dự kiến tổ chức vào ngày 28/8/2018 tại Hà Nội. Hội thảo có sự tham dự và thuyết trình của 02 chuyên gia đầu ngành trên thế giới: GS. Anna Maria Tammaro (Trường đại học Parma, Italy) và PGS. Krystyna Matusiak (Trường đại học Denver, Colorado, Hoa Kỳ).

Chủ đề của Hội thảo

• Phân tích bối cảnh kinh tế xã hội và  sự phát triển của khoa học công nghệ để thấy được yêu cầu đổi mới của ngành Thông tin – Thư viện và quản trị thông tin, tiến tới hội nhập quốc tế.
  • Nhu cầu nguồn nhân lực trong nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Năng lực cần có của chuyên gia thông tin trong nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Những khó khăn và thách thức trong việc xây dựng chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
  • Hợp tác quốc tế trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Trên đây là một số định hướng chính, các nhà nghiên cứu có thể viết mở rộng vấn đề liên quan đến phát triển nguồn nhân lực cho ngành Thông tin – Thư viện và quản trị thông tin.

Thời gian nộp bài

• 30/05/2018: Thông báo hội thảo
  • 30/6/2018: Nhận bản tóm tắt
  • 05/8/2018: Nộp bản toàn văn

Quy định về bài viết

• Bài viết tham gia hội thảo là bài viết chưa được công bố trên bất kỳ tạp chí, ấn phẩm khoa học, hay hội thảo khoa học nào.
  • Bài viết không quá 10.000 từ (kể cả tài liệu tham khảo)
  • Mỗi bài viết đều có tóm tắt – không quá 200 từ. Khuyến khích có thêm tóm tắt bằng tiếng Anh.
  • Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
  • Ghi thông tin đầy đủ về tác giả, cơ quan công tác, địa chỉ email và điện thoại liên hệ.
  • Cỡ chữ 13, Phông chữ: Times New Roman
  • Bảng biểu: Bảng phải đánh số thứ tự, có tiêu đề, in đậm và được căn giữa. Bảng phải có trích dẫn nguồn gốc rõ ràng, chính xác. Tiêu đề đặt phía trên bảng.
  • Hình ảnh, biểu đồ phải đánh số thứ tự, có tiêu đề, in đậm và được căn giữa. Hình phải có trích dẫn nguồn gốc rõ ràng, chính xác. Tiêu đề đặt phía dưới hình.
  • Trích dẫn và tài liệu tham khảo theo chuẩn APA (Trích dẫn: http://www.apastyle.org/learn/tutorials/basics-tutorial.aspx, Tài liệu tham khảo: http://www.apastyle.org/learn/quick-guide-on-references.aspx)

Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị tham gia viết bài tham luận cho Hội thảo.

Liên hệ

• Khoa Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.38583903.
  • Thư ký khoa học của Hội thảo: TS. Bùi Thanh Thủy. Điện thoại: 0912291206. Dmail: buithanhthuy@gmail.com.