Cựu sinh viên USSH gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank 5

Thứ năm - 08/09/2022 07:10
Phạm Đức Tiến - Thủ khoa đầu ra Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mới đây đã gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam. Đây là tấm gương sáng về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên.
Cựu sinh viên USSH gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank 5

Làm Trợ lý Tổng Giám đốc từ khi còn là sinh viên năm 3

Phạm Đức Tiến là cựu sinh viên khóa QH-2016-X chuyên ngành Khoa học Thư viện, Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Anh là thủ khoa đầu ra của chuyên ngành, hiện tại đang tiếp tục theo học cao học tại Trường.

Ngay từ khi còn là sinh viên, Phạm Đức Tiến đã thể hiện mình là một sinh viên năng động, tài năng thông qua thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc và các hoạt động đoàn hội sôi nổi. Bên cạnh các thành tích nổi bật đó, Phạm Đức Tiến đã chủ động trong việc tìm việc làm khi ứng tuyển vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc tại Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) ngay từ năm 3 đại học. Với khả năng nâng cao dần và sự tín nhiệm ngày càng lớn, anh được đảm nhiệm vị trí Giám đốc Marketing ngay khi vừa tốt nghiệp đại học, sau đó là vị trí Giám đốc dự án của Dự án khởi nghiệp Hệ sinh thái Đấu Thầu.

Gọi vốn thành công tại Shark Tank: 6 tỷ đồng cho 10% cổ phần

Ngày 04/9/2022 vừa qua, trong chương trình Shark Tank, Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5, Phạm Đức Tiến với vai trò là Giám đốc điều hành đã đại diện Hệ sinh thái Đấu Thầu "chốt deal" thành công cùng Shark Hùng Anh với 6 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Trước khi đến được Shark Tank, tiền thân của Hệ sinh thái Đấu Thầu là Phần mềm phân tích thông tin thầu - DauThau.info đã trải qua vô vàn sóng gió. Vượt qua mọi khó khăn, Hệ Sinh Thái Đấu Thầu đã phát triển trở thành hệ sinh thái toàn diện về đấu thầu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Hệ sinh thái bao gồm các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối kinh doanh, có thể kể đến như: Phần mềm phân tích thông tin thầu - DauThau.info; Mạng đấu thầu dành cho tư nhân - DauThau.Net; Phần mềm săn tài sản đấu giá - DauGia.Net.

Áp dụng kiến thức học được tại USSH vào việc vận hành doanh nghiệp

Với những kiến thức nền tảng quý báu được tích lũy từ khi còn là sinh viên, Tiến hiểu được tầm quan trọng của thông tin dữ liệu trong thời đại chuyển đổi số từ những người thầy, cô của Khoa Thông tin - Thư viện. Đây là nền tảng để Tiến áp dụng vào Hệ sinh thái Đấu Thầu, hệ thống phát triển dựa trên việc cung cấp, phân tích thông tin, dữ liệu mua sắm và đấu thầu cho doanh nghiệp. Rõ ràng trong thời đại hiện nay, thông tin và dữ liệu chính là "vàng", doanh nghiệp nắm được trước sẽ có khả năng bỏ xa các đối thủ cạnh tranh.

Phạm Đức Tiến đã và đang trở thành một tấm gương sáng, lan tỏa tinh thần học tập và khởi nghiệp đối với các bạn sinh viên tại Nhân Văn nói riêng và các bạn trẻ trên cả nước nói chung. Những bước đi đầu tiên khi còn là sinh viên chính là nền tảng vững chắc cho những bước tiến trong công việc của Tiến sau này.

Thành công của Phạm Đức Tiến một lần nữa khẳng định chiến lược đúng đắn của Khoa và Nhà trường trong việc phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, đưa khởi nghiệp thành một nội dung chính thức của chương trình đào tạo.

Tác giả bài viết: Thuy Duong