Tập huấn "Ứng dụng phần mềm Mendeley để quản lý nguồn tài liệu trích dẫn"

Thứ năm - 23/06/2022 11:52
[TT-TV] Sáng ngày 23/6 tại Thư viện Thực hành Khoa Thông tin - Thư viện, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức buổi Tập huấn “Ứng dụng phần mềm Mendeley để quản lý nguồn tài liệu trích dẫn” cho cán bộ giảng viên nhà Trường.
Tham dự tại buổi tập huấn có GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Ngô Thị Kiều Oanh Phó phòng tổ chức cán bộ và các thầy cô đến từ các khoa, Viện, Bộ môn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
tập huấn
TS. Nguyễn Văn Lượt khai mạc buổi tập huấn
tập huấn 2
GS.TS Hoàng Anh Tuấn hiệu Trưởng trường Đại học KHXH&NV phát biểu tại buổi Tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Ths. Trần Đức Hòa - giảng viên Khoa Thông tin - Thư viện là diễn giả của buổi tập huấn giới thiệu các chức năng để tổ chức, quản lý và trích dẫn các tài liệu tham khảo trong khi viết các báo cáo khoa học, luận án, luận văn tốt nghiệp một cách “thông minh, khoa học, chính xác và tiết kiệm thời gian”.

a6d2c0c215c0d69e8fd1
 Diễn giả Ths. Trần Đức Hòa giảng viên Khoa Thông tin - Thư viện chia sẻ tại buổi Tập huấn

Buổi tập huấn cũng là dịp để các thầy cô giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình vận hành phần mềm. Trao đổi thêm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và làm nghiên cứu khoa học.
tập huấn 3
Quang cảnh tại buổi Tập huấn "Ứng dụng phần mềm Mendeley để quản lý nguồn tài liệu trích dẫn"
38c86021632da073f93c

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các thầy cô sử dụng hiệu quả hơn phần mềm trích dẫn tài liệu tham khảo Mendeley trong công tác chuyên môn và thực hiện tốt kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Mendeley là trình quản lý tài liệu tham khảo miễn phí có thể giúp bạn lưu trữ, sắp xếp, ghi chú, chia sẻ và trích dẫn tài liệu tham khảo và dữ liệu nghiên cứu:

• Tự động tạo danh mục

• Cộng tác dễ dàng với các nhà nghiên cứu khác trực tuyến

• Dễ dàng nhập các bài báo từ phần mềm nghiên cứu khác

• Tìm các bài báo có liên quan dựa trên những gì bạn đang đọc

• Truy cập giấy tờ của bạn từ mọi nơi trực tuyến

Tác giả bài viết: Lê Hữu Vũ