Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2021 - 2022

Thứ hai - 11/07/2022 10:40
[TT-TV] Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2022, tại thư viện Thực hành (A509) Khoa Thông tin - Thư viện tổ chức “Hội nghị viên chức, Người lao động và tổng kết năm học 2021 - 2022”.

Về tham dự Hội nghị:

Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: có PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS. Đào Minh Quân - Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường.

Về phía Khoa Thông  tin -Thư viện: TS. Đỗ Văn Hùng - Trưởng Khoa Thông tin - Thư viện, TS. Trần Thị Thanh Vân - Phó trưởng Khoa Thông tin - Thư viện, TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Phó trưởng Khoa Thông tin - Thư viện, cùng với đó là các thầy cô là giảng viên, cán bộ đang học tập và làm việc tại Khoa.

f54c54c23675f52bac64
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo khoa Thông tin - Thư viện đã Báo cáo công tổng kết năm học 2021 - 2022 và Kế hoạch công tác năm học 2022 - 2023. Trong năm 2021 - 2022, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng của Đại dịch Covid - 19 tuy nhiên được sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban giám hiệu, và sự cộng tác chặt chẽ giữa các phòng ban đã tạo cơ sở thuận lợi để Khoa Thông tin - Thư viện vượt qua những khó khăn. Với đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết, khoa cũng đã xây dựng và mở rộng các mối quan hệ với các đối tác trong nước và ngoài nước, xây dựng mạng lưới kết nối các doanh nghiệp. Bên cạnh những thuận lợi khoa vẫn phải đối mặt với khó khăn lớn trong việc thiếu hụt nhân lực để triển khai các hoạt động lớn, một phần do cơ chế tuyển dụng chặt chẽ và do nguồn nhân lực khan hiếm đây được xem là khó khăn lớn nhất và đơn vị đang gặp phải.

43f4906ef2d9318768c8
TS. Đỗ Văn Hùng Trường khoa Thông tin - Thư viện phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe Ban lãnh đạo khoa Thông tin - Thư viện báo cáo những thành tựu nổi bật mà đơn vị đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, kết quả đạt được về công tác tư tưởng, chính trị; công tác tổ chức cán bộ; Đào tạo đại học, Đào tạo sau đại học; Công tác tư vấn tuyển sinh, tư vấn đào tạo; đào tạo ngắn hạn; Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế;...

3919025a60eda3b3fafc
TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Phó trưởng Khoa phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2021 - 2022, mặc dù còn một số hạn chế, tồn tại, do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, nhưng nhìn chung, Khoa TTTV cơ bản đã hoàn thành một số chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu về tuyển dụng cán bộ và bài báo quốc tế cần phải có giải pháp quyết liệt hơn trong năm tới.

Trong năm 2022 - 2023, với bối cảnh chuyển đổi số của nền kinh tế số đang tạo ra cơ hội phát triển cho các lĩnh vực  về hoạt động quản trị thông tin. Các chương trình đào tạo mới đang phát triển tốt và tác động tích cực đến cán bộ Khoa. Với định hướng của Nhà trường là xây dựng đại học theo hướng nghiên cứu, Khoa Thông tin - Thư viện là một bộ phận của nhà trường do vật sẽ tham gia tích vào định hướng và mục tiêu phát triển này.

53e3620000b7c3e99aa6
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

cf636e8c0c3bcf65962a
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, Toàn thể đại biểu nhất trí với bản báo cáo đánh giá năm học 2021 - 2022 và kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Hội nghị kêu gọi toàn thể Cán bộ viên chức đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn để đạt kết quả cao nhất về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Hội nghị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Flis Media