NÂNG CAO NĂNG LỰC THÔNG TIN CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT

Thứ tư - 15/07/2020 23:24
Khóa học Năng lực thông tin sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này, đồng thời cùng cấp cho các bạn nhiều kỹ năng phụ trợ khác. Khóa học sẽ giúp bạn có một hành trang cơ bản để bắt đầu cuộc sống học thuật trong môi trường đại học, cũng như trang bị cho bạn một số kiến thức và kỹ năng để bạn triển khai việc tự học của bạn! Học tập là suốt đời và tự học là quan trọng nhất!

DỰ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC THÔNG TIN CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT
 Information Literacy for first year students

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN – ĐHQGHN

Như bạn đã biết, chúng ta đang trong thời đại internet và kỷ nguyên thông tin. Chúng ta đang sống trong thế giới tràn ngập thông tin, thông tin có trên internet, trên phương tiện truyền thông, thông tin trong thư viện, nhà trường, thông tin ngoài xã hội, thông tin qua thầy cô, bạn bè,….Có nhiều câu hỏi bạn đặt ra:

• Làm thế nào để bạn biết mình thực sự cần thông tin gì?
  • Làm sao bạn có thể tìm kiếm chính xác thông tin mà mình cần trong kho thông tin hỗn độn đó?
  • Làm sao để bạn biết thông tin đó là đáng tin cậy và có giá trị?
  • Làm thế nào để bạn biết cách sử dụng thông tin đó một cách hiệu quả vào hoạt động học tập và nghiên cứu của mình? Thế nào là sử dụng thông tin có đạo đức và đúng pháp luật?
  • Hay cụ thể hơn Làm thế nào để tránh lỗi đạo văn? Làm thể nào để viết một bài luận theo văn phong khoa khọc?

CÁC KHÓA HỌC SẼ BẮT ĐẦU TỪ THÁNG 9/2015

Hãy đăng ký ngay để đảm bảo bạn có một chỗ trong khóa học này

RegistrationIcon