Hola trong ký ức của K64 FLIS

Chủ nhật - 11/09/2022 13:15
Khóa học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội của các bạn sinh viên K64 Khoa Thông tin - Thư viện bắt đầu từ ngày 15/5/2022 đến ngày 28/8/2022. Tham gia khoa học, các bạn sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về quân sự mà còn có những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp đáng nhớ trong đời sinh viên.
Hola trong ký ức của các bạn sinh viên K64 Khoa Thông tin - Thư viện

Sự chuẩn bị của các bạn sinh viên trước khi tham gia khóa học

Trước khi khóa học bắt đầu, các bạn sinh viên năm 3 Khoa Thông tin - Thư viện đã rất háo hức, lo lắng khi nghĩ về 2 tuần học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Các bạn có rất nhiều câu hỏi về vấn đề học tập, thi cử và chuẩn bị đồ đạc trước khi khởi hành. Thông qua việc tự tìm hiểu và được các anh chị khóa trước chia sẻ, giải đáp, các bạn đã có những sự chuẩn bị ban đầu, để có thể thích nghi được với những nội quy, môi trường học tập tại Trung tâm.

14 ngày sống trong môi trường quân đội

Tham gia khóa học “tập làm chiến sĩ” tại Hola, các sinh viên của K64 FLIS đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ và những bài học về cách rèn luyện nếp sống nghiêm khắc, giữ gìn kỷ luật. Phải tập làm quen với việc thức dậy từ rất sớm để thực hiện các hoạt động: gấp chăn màn, tập thể dục, nội vụ vệ sinh, ăn sáng và cùng nhau tham gia buổi học thực hành trên thao trường,... Ngoài ra, những buổi trực đêm, những buổi lén lút ăn mì tôm và những buổi tập văn nghệ chuẩn bị cho đêm gala đã để lại những trải nghiệm khó phai mờ trong cuộc đời làm chiến sĩ của mỗi bạn sinh viên.

14 ngày rèn luyện tại Hola vất vả nhưng cũng rất vui vẻ. Sau khóa học quân sự, các bạn sinh viên đã thực sự trưởng thành hơn, được trang bị được nhiều kỹ năng sống, kỹ năng quân sự,.... Có những giờ học thực hành thật vất vả và khó khăn, thời gian đứng nghiêm để điểm danh chưa được 5 phút đã cảm thấy mỏi chân. Khóa học quân sự cũng đã giúp các bạn cảm nhận sâu sắc được sự khó khăn, gian nan của những người lính bảo vệ Tổ quốc. Và giá như thời gian có thể trôi thật chậm hơn nữa để các bạn sinh viên có thêm thời gian được trò chuyện, được chia sẻ và được trải nghiệm nhiều điều hơn trong môi trường quân đội.

Những kỷ niệm đẹp của các bạn sinh viên K64 Khoa Thông tin - Thư viện tại Hola

Kỷ niệm đẹp đáng nhớ trong đời sinh viên

Sau 2 tuần học tập và rèn luyện tại Hola, có bạn đã "đi 1 về 2", có những người bạn đã thực sự hiểu nhau và thân thiết hơn khi cùng chung sống trong mái nhà thân yêu. Hola là nơi gắn kết tình đồng chí, thể hiện tình thương yêu và chia sẻ với nhau từng giọt tương ớt, từng ngụm nước đá hay ké quạt nhau mỗi khi trời oi bức. Tất cả những kí ức tươi đẹp của thanh xuân này sẽ khiến họ mỉm cười khi rời khỏi nơi đây. Nó sẽ mãi là ký ức đẹp nhất trong cuộc đời của thời sinh viên. Hy vọng mọi người luôn sống hết mình để mọi việc đều trở nên có ý nghĩa như thời gian tham gia khóa học quân sự này.

Tác giả bài viết: FLIS Media

Tags: Sinh viên FLIS